Thực hư về công dụng của sản phẩm hỗ trợ sinh con theo ý muốn đang khiến các mẹ “phát sốt”

Một sản phẩm sinh con theo ý muốn đang gây sốt trên các trang mạng xã hội được rất nhiều mẹ bỉm sữa tò mò hỏi mua và mong muốn sử dụng.

Sinh con trai, con gái theo ý muốn chỉ bằng một que gel

Giống như nhiều bà mẹ khác, khi có ý định sinh con lần hai, chị T.N (ở Hà Nội) mong muốn “có nếp, có tẻ” và chị đã tìm hiều về một sản phẩm được quảng cáo là hỗ trợ sinh con theo ý muốn đang rao bán rầm rộ trên mạng. Tuy nhiên, chưa biết hiệu quả của sản phẩm tới đâu nên chị T.N rất băn khoăn muốn hỏi ý kiến các mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội về hiệu quả của sản phẩm.

Sau khi chia sẻ thông tin về sản phẩm dạng que giống chiếc xi lanh được quảng cáo hỗ trợ sinh con với giới tính mong muốn, chị T.N đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Một số mẹ cho rằng đây là câu chuyện phi thực tế, khó có thể sinh con theo giới tính mong muốn chỉ bằng một loại gel. Trong khi đó thì nhiều mẹ cho rằng sản phẩm hỗ trợ này không hề gây độc hại khi dùng và đem lại hiệu quả đến 80%.

Thực hư về công dụng của sản phẩm hỗ trợ sinh con theo ý muốn đang khiến các mẹ phát sốt - Ảnh 1.

Sản phẩm được quảng cáo là có thành phẩn 100% tự nhiên và đạt hiệu quả sinh con theo ý muốn đến 80%.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sản phẩm sinh con trai, con gái theo ý muốn dạng que gel, hình giống chiếc xi lanh với hai màu xanh và hồng đang được rao bán khá phổ biến trên mạng xã hội với giá không hề rẻ từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm. Sản phẩm được quảng cáo là xách tay từ Nhật Bản với thành phần 100% các nguyên liệu tự nhiên, hình dáng xi lanh, được dùng như là một loại gel được bơm vào âm đạo trước khi quan hệ để tạo ra môi trường lý tưởng tạo thành bé trai và bé gái.

Cách sử dụng được quảng cáo như sau: Mỗi que dạng xi lanh chứa 4,5ml dung dịch kiềm hoặc axít dạng gel. Đưa que vào sâu trong âm đạo khoảng 5-8cm và bơm trực tiếp gel vào trước khi quan hệ chừng 10 phút, mỗi lần quan hệ dùng một que. Màu xanh dùng để hỗ trợ sinh bé trai, màu hồng để hỗ trợ sinh bé gái.

Thành phần của sản phẩm được quảng cáo bao gồm: Nước tinh khiết, axit polyacrylic Na, collagen, nước ép lô hội, axit citric, axit photphoric, EDTA-2Na, Axit benzoic Na.

Sản phẩm để sinh con gái hoạt động theo cơ thế sẽ ức chế môi trường kiềm, hỗ trợ môi trường axit tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X. Trong khi đó sản phẩm màu xanh hỗ trợ sinh con trai sẽ ức chế môi trường axit, hỗ trợ môi trường tạo kiềm để tinh trùng Y gặp trứng dễ dàng hơn.

Thực hư về công dụng của sản phẩm hỗ trợ sinh con theo ý muốn đang khiến các mẹ phát sốt - Ảnh 2.

Sản phẩm màu hồng được quảng cáo là hỗ trợ sinh con gái.

Không có chứng minh khoa học

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Đức, Nguyên viện Trưởng Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình, các thành phần có trong sản phẩm này không phải là thuốc quý giá hay đặc hiệu gì. Về mặt lý thuyết, các loại chất trên sẽ tạo ra một môi trường nuôi dưỡng tinh trùng có nhiễm sắc thể Y (con trai) hoặc nhiễm sắc thể X (con gái). Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh bơm loại gel trên vào môi trường âm đạo sẽ sinh ra con trai hay con gái theo ý muốn.

Việc quyết định giới tính của thai nhi là do nhiễm sắc thể quy định. Còn sản phẩm trên tôi chưa thấy có một công trình nghiên cứu lâm sàng và kết quả ra sao, tất cả chỉ là giải thích dựa trên lý thuyết mà thôi. Đây chỉ là dung dịch bảo quản nhiễm sắc X và Y chứ không có giá trị và tác dụng quyết định giới tính của thai nhi“, TS. Đức nói.

Thực hư về công dụng của sản phẩm hỗ trợ sinh con theo ý muốn đang khiến các mẹ phát sốt - Ảnh 3.

Sản phẩm màu xanh được giới thiệu hỗ trợ sinh con trai.

TS. Đức cho biết: “Sản phẩm sinh con cho giới tính theo ý muốn là sản phẩm mang tính chất thương mại chứ không phải là khoa học. Vì vậy mọi giá trị thực sự của nó đã bị thổi phồng quá lớn. Một sản phẩm khi chưa có nghiên cứu khoa học và chứng minh lâm sàng thì không nên tùy tiện sử dụng bơm vào cơ thể“.

Cũng theo TS. Đức, môi trường của âm đạo pH luôn là 4.5 (có tính axit), khi bị viêm nhiễm môi trường âm đạo sẽ bị kiềm hóa. Trong âm đạo có tồn tại loại vi trùng sản sinh ra các chất để môi trường âm đạo bình thường. Nếu bơm dung dịch để sinh con theo giới tính mong muốn có thể làm thay đổi môi trường của âm đạo và tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Apache/2 Server at services.vnwebmaster.com Port 80


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *