Sau khi đi nghỉ cùng gia đình, cô gái trẻ tê liệt toàn thân chỉ vì một rủi ro mà ai cũng có thể mắc phải

Sau nhiều năm chữa trị nhưng bất thành, phải đến gần đây người ta mới phát hiện nguyên nhân tình trạng của cô gái.

Trong cuộc sống hàng ngày, không phải lúc nào bạn cũng có thể chăm chú nhìn vào mọi mơi trên cơ thể mình để “bắt quả tang” tại trận một con côn trùng nào đó đang cắn, đốt, chích lên da mình mà thường chỉ khi nổi mẩn, sưng, ngứa ngáy… chúng ta mới để ý. Khi đó, việc “truy tìm thủ phạm” thật không dễ dàng nếu không nắm rõ được đặc điểm của chúng. 

Có những loài côn trùng chỉ để lại vết sưng tấy hoặc ngứa nhẹ và sau đó sẽ không để lại vấn đề gì quá nghiêm trọng nhưng cũng có những loài tiết ra chất độc hoặc mang theo loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào da của chúng ta gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Như trường hợp của cô gái trẻ tên Samantha Calby, sống ở Upton, Liverpool (Anh). Sau nhiều năm chữa trị nhưng bất thành, phải đến gần đây người ta mới phát hiện nguyên nhân tình trạng của cô gái.

Sau khi đi nghỉ cùng gia đình, cô gái trẻ tê liệt toàn thân chỉ vì một rủi ro mà ai cũng có thể mắc phải - Ảnh 1.

Sau chuyến nghỉ mát cùng gia đình, sức khỏe của Samantha xấu đi nghiêm trọng.

Năm Samantha 15 tuổi, cô có chuyến nghỉ mát cùng gia đình ở Italia. Nhưng sau khi trở về nhà, sức khỏe của Samantha xấu đi nghiêm trọng. Cô bị tê liệt toàn thân và không thể cử động. Suốt những năm tháng sau đó Samantha phải ngồi bất động trong phòng 23 tiếng mỗi ngày, mọi hoạt động đều phải nhờ đến sự trợ giúp của mẹ.

Giờ Samantha đã 29 tuổi, gần đây các bác sĩ mới chuẩn đoán được rằng Samantha mắc bệnh Lyme, bệnh lây truyền từ côn trùng sang người, có thể do bọ ve đốt, và tác nhân gây bệnh là do xoắn khuẩn Borrelia burgdorferi (B.b). Bệnh Lyme có thể gây viêm ở nhiều cơ quan trọng của cơ thể nếu không được điều trị kịp thời.

Sau khi đi nghỉ cùng gia đình, cô gái trẻ tê liệt toàn thân chỉ vì một rủi ro mà ai cũng có thể mắc phải - Ảnh 2.

Nguyên nhân bị bệnh Lyme là do một loại bọ ve gây ra – Ảnh minh họa.

Sau khi đi nghỉ cùng gia đình, cô gái trẻ tê liệt toàn thân chỉ vì một rủi ro mà ai cũng có thể mắc phải - Ảnh 3.

Cả thanh xuân của Samantha gắn liền với 4 bức tường và bệnh viện.

Các triệu chứng của Samantha bao gồm run rẩy chân tay, đờ đẫn, mệt mỏi, mất cân bằng, suy giảm trí nhớ, đau cơ, khó thở và nhạy cảm với tiếng ồn và ánh sáng.

Samantha chia sẻ: “Mùa hè năm đó, tôi cảm giác như mình sắp chết vậy. Tôi nhìn thấy ánh mắt đau buồn của gia đình. Nhưng tôi vẫn phải tỏ ra mạnh mẽ trước mặt họ. Mẹ tôi ngày nào cũng không cầm được nước mắt khi nhìn thấy tôi trở nên tiều tụy như vậy”. 

“Tôi chưa bao giờ được nếm trải cảm giác mạnh khỏe, hạnh phúc, tràn trề sức sống của một cô gái trẻ ở độ tuổi 20. Cả thanh xuân của tôi gắn liền với 4 bức tường và bệnh viện. Có những đêm tôi không còn thiết sống nữa vì nỗi đau đớn khắp cơ thể. Từng ngày trôi qua đều như vậy mà chẳng có dấu hiệu thuyên giảm. 23 giờ mỗi ngày tôi chỉ biết nhìn 4 bức tường, chẳng khác gì sống trong tù ngục. Tôi chỉ muốn có một sức khỏe tốt và trở lại là một phần của thế giới”.

Sau khi đi nghỉ cùng gia đình, cô gái trẻ tê liệt toàn thân chỉ vì một rủi ro mà ai cũng có thể mắc phải - Ảnh 4.
Sau khi đi nghỉ cùng gia đình, cô gái trẻ tê liệt toàn thân chỉ vì một rủi ro mà ai cũng có thể mắc phải - Ảnh 5.

Samantha gầy đi rất nhiều.

Cô gái trẻ ấy từng có ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang nhưng giờ đây bệnh tật đã cản trở cô thực hiện mong muốn của mình.

Nhưng không chấp nhận để mình héo mòn trong nhà mà không ai biết tới, Samantha đã biết nguyên nhân căn bệnh của mình nên hiện đang gây quỹ để chữa bệnh.

Sau khi đi nghỉ cùng gia đình, cô gái trẻ tê liệt toàn thân chỉ vì một rủi ro mà ai cũng có thể mắc phải - Ảnh 6.

Samantha sống nhờ sự chăm sóc của mẹ và có chú chó Prince bầu bạn.

“Tôi sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 6 và đó là điều thôi thúc tôi cần làm thứ gì đó. Nếu câu chuyện của tôi có thể giúp đỡ người khác thì nó sẽ đáng giá. Tôi không biết nhiều về tình trạng của mình cho đến năm vừa rồi và tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm khi biết được điều gì đã xảy ra với tôi sau một thời gian dài”, cô nói.

Samantha cho hay khi biết được nguyên nhân căn bệnh, cô đã cố gắng tập thiền, tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi, tập vật lí trị liệu để cải thiện sức khỏe.

(Nguồn: Metro)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *