Người phụ nữ này đã thoát khỏi tay “tử thần” một cách kỳ diệu nhờ tình cờ đọc bài chia sẻ trên mạng xã hội, chị em kiểm tra ngay để biết cơ thể mình ra sao

Nhờ có những chia sẻ bổ ích về việc kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện ung thư được đăng tải trên trang cá nhân của một facebooker, người phụ nữ đã thoát khỏi tấm lưới giăng sẵn của “thần chết”.

Cô Jayne Dandy, 51 tuổi, sống tại Rixton, Warrington, Cheshire (Anh) có lẽ sẽ không bao giờ quên được “ơn cứu mạng” của một bài viết được đăng tải trên Facebook nhằm chia sẻ một vài mẹo nhỏ giúp chị em phụ nữ có thể tự thực hiện những bài tự kiểm tra tại nhà để phát hiện ung thư vú. Nhờ có nó mà cô đã phát hiện kịp thời khối u nằm bên vú phải và được chữa trị kịp thời.

Được biết, chủ nhân của bài viết này là một Facebooker có tài khoản là Hayley Browning. 

Người phụ nữ này đã thoát khỏi tay tử thần một cách kỳ diệu nhờ tình cờ đọc bài chia sẻ trên mạng xã hội, chị em kiểm tra ngay để biết cơ thể mình ra sao - Ảnh 1.

Dandy vô cùng biết ơn bài viết chia sẻ trên Facebook của Hayley.

Giống như rất nhiều chị em khác, Dandy luôn luôn thực hiện những lần kiểm tra nhỏ trên ngực mình mỗi ngày trong lúc tắm theo lời dặn của bác sĩ. Tuy nhiên, trong quãng thời gian mắc bệnh u vú, bằng cảm nhận cá nhân, cô Browning biết được rằng mỗi khi nằm xuống ở tư thế ngửa, cô có thể cảm nhận được khối u bằng tay, khối u này sẽ “biến mất” khi cô đứng dậy. Đây giống như một phát hiện mới và cô nghĩ rằng nó sẽ có ích cho rất nhiều người khác, chính điều này đã thôi thúc Browning chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình.

Bài viết của Browning xuất hiện vào hồi tháng 2 năm ngoái và rất nhanh sau đó đã được các chị em chia sẻ rộng rãi.

Người phụ nữ này đã thoát khỏi tay tử thần một cách kỳ diệu nhờ tình cờ đọc bài chia sẻ trên mạng xã hội, chị em kiểm tra ngay để biết cơ thể mình ra sao - Ảnh 2.

Dandy đã tự mình kiểm tra và phát hiện ung thư vú sớm.

Dandy tình cờ đọc được bài đăng tải của Browning sau khi huấn luyện viên thể hình của cô, Weights Watchers, chia sẻ. Cô đã quyết định đưa bài kiểm tra không tốn sức lực này vào thời gian biểu hàng ngày của mình ngay lập tức. Và thật ngạc nhiên, trong ngày đầu áp dụng bài kiểm tra này, Dandy đã phát hiện ra bên ngực phải của mình có một khối u.

Nhanh chóng sau đó, Danda đã đến gặp bác sĩ để có được những chẩn đoán chính thức. Và không nằm ngoài suy nghĩ của cô, các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng cô Dandy đang mắc phải bệnh ung thư vú, dạng không triệu chứng.

Tờ kết quả giống như tấm màn che phủ cuộc sống của Dandy, cô cảm thấy tuyệt vọng và sợ hãi.

“Tôi chưa từng bị ốm nặng, chưa bao giờ cảm thấy sức khỏe của bản thân đang đi xuống. Tôi không hút thuốc, không uống rượu và tập thể thao rất chăm chỉ. Vì vậy, kết quả chẩn đoán bị ung thư của bác sĩ đã khiên tôi suy sụp biết nhường nào”, cô Dandy nói.

Người phụ nữ này đã thoát khỏi tay tử thần một cách kỳ diệu nhờ tình cờ đọc bài chia sẻ trên mạng xã hội, chị em kiểm tra ngay để biết cơ thể mình ra sao - Ảnh 3.

Dandy được chữa trị kịp thời nên giữ được tính mạng.

Tuy nhiên, sau đó, bằng sự bình tĩnh, sự quyết tâm chống chọi bệnh tật và trên hết là khao khát được, cô Dandy đã xuất sắc vượt qua tất cả các giai đoạn điều trị đau đớn, từ phẫu thuật đến hóa trị. Cho đến giờ, cô đã hoàn toàn chiến thắng căn bệnh mà ai cũng sợ hãi này.

Sau cơn hoạn nạn, Dandy thấy thật kỳ diệu vì những gì mình đã làm được và cô thừa nhận rằng nếu không đọc được bài chia sẻ của người xa lạ tên Browning thì bây giờ và sau này không biết cô sẽ như thế nào.

“Tôi nghĩ rằng đó là sự sắp đặt của số phận. Tôi biết ơn và sẽ biết ơn mãi mãi tới Hayley Browning người đã chia sẻ câu chuyện của cô ấy. Nếu cô ấy không chia sẻ, hoặc ai đó chia sẻ thì chưa chắc tôi đã có ngày hôm nay”, Dandy nói. “Tôi ngay sau đó đã lập tức tìm cách liên lạc với Brownng để cảm ơn cô ấy và để cô ấy biết rằng bài viết của cô ấy có ích như thế nào”.

Người phụ nữ này đã thoát khỏi tay tử thần một cách kỳ diệu nhờ tình cờ đọc bài chia sẻ trên mạng xã hội, chị em kiểm tra ngay để biết cơ thể mình ra sao - Ảnh 4.

Hình ảnh Hayley sau khi điều trị ung thư.

Về phần Hayley, cô cho biết rằng mình đã vô cùng choáng ngợp khi nhận được liên lạc từ Dandy.

Nói về bài viết của mình, Hayley chia sẻ: “Hoàn toàn không thể tin được. Thật khó để tìm được từ nào diễn ra cảm xúc của tôi khi Dandy liên lạc. Khi tôi viết bài đó, tôi cũng không thể tưởng tượng được tầm ảnh hưởng của nó và sức lan tỏa nhanh đến vậy”.

Người phụ nữ này đã thoát khỏi tay tử thần một cách kỳ diệu nhờ tình cờ đọc bài chia sẻ trên mạng xã hội, chị em kiểm tra ngay để biết cơ thể mình ra sao - Ảnh 5.

Bài viết của Hayley được chia sẻ trên Facebook.

“Không chỉ có Dandy mà 30 người nữa đã liên lạc với tôi để cho tôi biết họ đã phát hiện khối u nhờ bài viết của tôi và nhanh chóng đi khám để kịp thời điều trị ung thư vú. Điều tuyệt vời hơn nữa là giờ đây hàng triệu người đã ý thức hơn về tầm quan trọng của việc tự kiểm tra ung thư vú bằng cách nằm như vậy”.

Bài viết của Haylay đã có tới hơn 215.000 lượt chia sẻ và giúp hơn 30 người chị em phát hiện ra ung thư vú.

(Nguồn: Daily mail)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *