Người phụ nữ lúc nào cũng phải đeo balo to nặng trên lưng để “duy trì sự sống”

Có thể bạn sẽ cho rằng cô ấy có vấn đề nhưng chiếc balo này thực sự là chiếc balo thần kỳ và là cả nguồn sống của người phụ nữ này.

Nói rằng chiếc balo chứa đựng cả nguồn sống của người phụ nữ này quả thật không “ngoa” một chút nào bởi nó chính là “trái tim” của cô ấy và cũng là một minh chứng cho sự kỳ diệu và phát triển vượt bậc của y học hiện đại.

Vào tháng 7/2017, Selwa Hussain, 39 tuổi đến từ Ilford, thuộc khu vực Đông London (Anh) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng suy tim. Cơ thể cô quá yếu ớt nên không đủ sức để bác sĩ thực hiện phẫu thuật cấy ghép tim. Trước tình thế nguy cấp vì có thể Selwa sẽ mất mạng, chồng cô đồng ý để bác sĩ thực hiện ghép tim nhân tạo.

Người phụ nữ lúc nào cũng phải đeo balo to nặng trên lưng để duy trì sự sống - Ảnh 1.

Selwa luôn luôn phải đeo chiếc balo cất giữ “trái tim” của cô trên người.

Theo đó, bác sĩ thực hiện thay thế trái tim của Selwa bằng một “trái tim nhân tạo” đặt trong chiếc balo to và nặng tới 6,8kg. Nó có dạng một máy bơm chạy bằng pin và động cơ điện được đặt bên trong chiếc balo to. Trái tim nhân tạo này sẽ đẩy không khí thông qua các dây dẫn rồi truyền thẳng vào ngực, giúp máu lưu thông trong cơ thể của Selwa để duy trì sự sống cho cô.

Chi phí cho cuộc phẫu thuật là 116.000 USD và do các bác sĩ tại bệnh viện tim phổi Harefield, Tây London thực hiện. Đây là một trong những bệnh viện về tim phổi nổi tiếng nhất thế giới.

Người phụ nữ lúc nào cũng phải đeo balo to nặng trên lưng để duy trì sự sống - Ảnh 2.

Chiếc balo chứa đựng cả nguồn sống của người phụ nữ này.

Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, sức khỏe của Selwa đã được cải thiện rất nhiều. Cô cho biết: “Trước đây, sức khỏe của tôi rất yếu, ốm đau triền miên. Vậy mà sau cuộc phẫu thuật sức khỏe của tôi đã khá hơn và được về nhà. Các bác sĩ tại bệnh viện Harefield thât tuyệt vời. Họ đã trao cho tôi cơ hội sống thứ 2 để tôi được trở về nhà và đón năm mới cùng gia đình. Tôi thực sự rất biết ơn điều đó”.

Bác sĩ cho biết sự suy tim đột ngột của Selwa là do một tình trạng bệnh gọi là bệnh cơ tim. Điều này có thể xảy ra do quá trình mang thai trước đó. Đây  là một trong những tình trạng bệnh về tim vô cùng hiếm gặp trong thời gian mang thai của người phụ nữ.

Selwa là bệnh nhân thứ 2 ở Anh được ghép tim nhân tạo. Trước đó, một người đàn ông 50 tuổi cũng đã được phẫu thuật ghép tim nhân tạo vào năm 2011. Cuộc phẫu thuật do các bác sĩ tại bệnh viện Papworth gần Neots, Cambridgeshire (Anh) thực hiện.

Trường hợp của cô Selwa được xem là một bước tiền vượt bậc của y học hiện đại, mở ra cơ hội sống sót cho các bệnh nhân không may mắc bệnh về tim.

(Nguồn: Metro)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *