“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện – DAS

“Giảm cân không cần tập luyện”, “Không cần ăn kiêng kham khổ vẫn giữ được vóc dáng”, “Ăn càng nhiều, giảm béo càng nhanh”. Những miêu tả không chê vào đâu được đã khiến nhiều chị em phụ nữ tìm đến với phương pháp DAS như tìm thấy một phép nhiệm màu.

Giảm cân hiệu quả như thế nào? – giờ đây không chỉ là một vấn đề được phụ nữ quan tâm hàng ngày, hàng giờ, mà với nhiều chị em nó đã trở thành cả “mục tiêu”, “lý tưởng”, thậm chí là cả “nỗi ám ảnh thường trực”. Quan niệm “mặt đẹp do trời sinh, dáng đẹp do mình mà có” đã thôi thúc không ít chị em ngày ngày miệt mài ở phòng Gym, đổ mồ hôi, sôi nước mắt tìm kiếm đủ các phương pháp ăn kiêng giảm béo hiệu quả, những mong sở hữu cặp đùi săn chắc như Britney Spears, vòng eo thon gọn như Ngọc Trinh, vòng ba căng mẩy như Châu Bùi.

“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 1.

Nhiều chị em lao vào giảm cân những mong sở hữu vóc dáng chuẩn như Ngọc Trinh

Thế nhưng, không phải chị em nào cũng có thời gian đầu tư cho tập luyện. Chị Trần Thùy Linh – nhân viên văn phòng một công ty Quảng cáo than thở: “Cả ngày ngồi ở văn phòng đã mệt rã rời cả người, về nhà lại lo cơm nước, chồng con, thời gian và hơi sức đâu mà đi tập nữa?”

“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 2.

Eo hẹp thời gian và áp lực cuộc sống là trở ngại lớn của nhiều chị em khi giảm cân

Nỗi niềm của chị Linh cũng là nỗi niềm chung của đại đa số phụ nữ hiện đại, khi mà quỹ thời gian và cả ý chí tập luyện không cho phép họ theo đuổi những số đo trong mơ. Chính vì thế, phương pháp giảm cân không cần luyện tập DAS ra đời như một vị cứu tinh của các chị em.

    1. DAS là gì?

DAS hay DAS diet (Doctor Anh’s Secret Diet) là phương pháp giảm cân hiệu quả tại nhà dựa trên nguyên lý ăn kiêng Low Carb do Doctor Anh (Nguyễn Hoàng Anh) phát triển và phổ biến như một phiên bản Việt hóa phù hợp hơn với người Việt Nam với hai nội dung chính: ăn kiêng giảm mỡ và chế độ duy trì cân nặng. Theo đó, những người theo DAS (DAS-ers) sẽ loại bỏ hoàn toàn đường và tinh bột trong bữa ăn hàng ngày của họ, trừ các “NGÀY XẢ”.

Phương pháp DAS được tin tưởng không phải để cổ súy cho việc lười biếng giảm cân không phải luyện tập, mà nhằm thay đổi tư duy thói quen ăn uống dinh dưỡng. DAS cho rằng thứ làm cho chúng ta trở nên béo phì, xấu xí là mỡ chứ không phải là cân nặng. Cho nên việc giảm cân nặng bản chất là không cần thiết, thứ cần tống ra khỏi cơ thể phải là mỡ. Một cơ thể không mỡ thừa chính là một cơ thể hoàn hảo nhất.

“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 3.

Chị em có thể giảm cân mà không cần tập luyện nhờ phương pháp DAS “thần thánh” này! (Ảnh: Facebook)

Ngoài ra, DAS cũng được biết đến như một phương pháp hỗ trợ có lợi cho người bị tiểu đường, cao huyết áp… Đặc biệt, người ta vẫn gọi DAS là phương pháp “Lấy mỡ đốt mỡ”.

2. Vì sao phương pháp giảm cân DAS có khả năng “lấy mỡ đốt mỡ”?

Nguyên lý cơ bản của DAS cho rằng: Carb (Carbohydrate)Mỡ là hai nguồn năng lượng chính của cơ thể. Carb là thủ phạm chính gây ra mỡ thừa tích ở bụng và cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Carb có rất nhiều trong các loại tinh bột – ngũ cốc, đường, đồ ngọt, bánh kẹo, hoa quả. Chính vì vậy, khi cắt bỏ nguồn năng lượng từ Carb, cơ thể sẽ buộc phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người ra đốt làm năng lượng để cơ thể hoạt động.

Đây cũng là lí do vì sao DAS “ưu việt” hơn hẳn so với các phương pháp giảm béo khác. Thông thường, khi ăn kiêng, chị em thường cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Nguyên nhân chính là do tụt đường huyết. Cách tốt nhất khi ăn kiêng là đừng tác động tới cột đường huyết. Đó là lí do vì sao khi ăn kiêng theo chế độ DAS cần tuyệt đối bỏ ngọt, tinh bột.

Khi đó, cơ thể chúng ta sẽ xảy ra Hiệu ứng ketosis. Nghĩa là khi không đuợc nạp Carb, các mô mỡ thừa trong cơ thể ngay lâp tức được đem ra đốt làm năng lượng thay thế cho Carb. Chế độ ăn kiêng giảm cân DAS bản chất là lợi dụng hiệu ứng ketosis để biến cơ thể thành “cỗ máy đốt mỡ”.


“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 4.

“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 5.

Chia sẻ từ những phụ nữ giảm cân thành công nhờ phương pháp ăn kiêng giảm cân DAS (Ảnh: Facebook)

3. Cần lưu ý những gì khi tạo thói quen ăn kiêng giảm cân DAS?

Để trở thành một DAS-ers, rất đơn giản, chị em cần nắm chắc vài lưu ý sau:

Quy tắc đèn giao thông: Những người ăn kiêng theo phương pháp DAS chia thức ăn ra làm 3 loại chính, gọi là Đèn đỏ (kiêng tuyệt đối), Đèn vàng (hạn chế) và Đèn xanh (khuyến khích ăn thoải mái). Để thành thạo cách nhìn đồ ăn phân loại được thuộc kiểu đèn nào, các chị em cần đọc thêm nhiều tài liệu và phải trải qua một quá trình “làm nhiều thành quen”.

Dưới đây là một số gợi ý về thực đơn ăn kiêng DAS: thịt, bơ, trứng, hải sản được xếp vào Đèn xanh; Pho mát, cà chua, cùi dừa là Đèn vàng; Gạo, ngô, khoai, sắn, cơm, bánh mì, đường, sữa, bánh gato, đồ ngọt, mì, khoai tây thuộc Đèn đỏ. Chú ý, tuyệt đối không sử dụng đường, tinh bột, kể quả hoa quả một khi đã ăn kiêng giảm cân theo phương pháp DAS.


“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 6.

Phương pháp giảm cân DAS Diet chuẩn, cần tuân thủ nghiêm ngặt Quy tắc Đèn giao thông.

Quy tắc “ngày xả”: Bạn có thể bắt đầu lên thực đơn ăn DAS ngay theo chế độ 12-1-6-1 (12 ngày ăn DAS, 1 ngày xả, 6 ngày DAS, 1 ngày xả rồi lặp lại) hoặc 3-1-2-1. Vào ngày xả, bạn thoải mái ăn đồ ngọt và tinh bột mà không cần lo ngại gì.

Thay đổi nhận thức về giảm cân và giảm mỡ: Chị em cần hiểu rõ phương pháp DAS giúp giảm mỡ, chứ không giảm cân. Nên trong thời gian ăn kiêng DAS, có thể hoàn toàn không xuống cân nhưng số đo các vòng vẫn sẽ giảm đi rõ rệt.

Kết hợp tập luyện: Dù được sinh ra để “ngồi không cũng giảm cân” nhưng nếu kết hợp được với cả tập luyện điều độ, kết quả sẽ đến nhanh hơn.

Gia nhập cộng đồng DAS: Chị em muốn tìm hiểu nhiều hơn phương pháp giảm cân không cần luyện tập nặng có thể tham gia vào các group lớn như DAS Market, DAS Diet,… trên Facebook. Ở đây có rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả chia sẻ hữu ích từ các DAS-ers.

“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 7.

Thực đơn ăn kiêng DAS hiệu quả cho phụ nữ Việt Nam.

4. Giảm cân nhanh bằng phương pháp DAS có thật sự thần thánh như mô tả?

Đọc đến đây, có thể đã có rất nhiều chị em hào hứng lên kế hoạch ngay ngày mai bắt tay vào ăn DAS. Nhưng, phải thừa nhận rằng DAS có những hạn chế nhất định.

Gây buồn phiền, nóng giận: Ai mới ăn DAS cũng sẽ phải trải qua cảm giác này. Đó là một thực tế không thể tránh khỏi vì tinh bột và đường là hai yếu tố khiến chúng ta hưng phấn, vui vẻ, lên tinh thần. Khi loại bỏ hai yếu tố này khỏi bữa ăn, tưởng tượng chỉ có món mặn và rau xanh, nói không với cả hoa quả, tinh thần của DAS-ers có thể sẽ rất tồi tệ.

Bạn Vũ Diệu Hương – Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã theo DAS được 3 tháng chia sẻ: “Gầy đi thì nhanh và hiệu quả thật nhưng mà phải kiêng hoa quả, nhất là trà sữa thì mình đầu hàng!”.

“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 8.

Rất nhiều phụ nữ không thể từ bỏ đồ ngọt và hoa quả để theo DAS!

Không có tác dụng hoặc tác dụng rất chậm với người không quá béo: Những chị em đậm người, không quá béo nhưng chưa vừa lòng với form dáng của mình có thể sẽ rất thất vọng khi theo DAS vì như đã nói, phương pháp DAS chỉ giảm mỡ chứ không giảm cân. Thế nên tùy vào tạng người mà hiệu quả đốt mỡ sẽ diễn ra nhanh hay chậm, ít hay nhiều. Có nhiều chị em sẽ phải trải qua một khoảng thời gian “chững lại” không thấy giảm mỡ, giảm cân gì gây hoang mang vô cùng.

Nỗi lo sinh ra bệnh gout, làm da trở nên xấu xí: Việc chỉ nạp đồ mặn, nạp đạm vào cơ thể có thể tránh bị tiểu đường nhưng lại dễ khiến phụ nữ phải đối mặt với bênh gout. Hay chỉ được ăn rau mà không được ăn hoa quả cũng đe dọa làn da của chị em.

Buộc phải nói không với đồ ăn hàng: Một sự thật đáng buồn là bạn sẽ phải nói không với mọi loại đồ ăn ngoài hàng, vì kể cả nước mắm, gia vị dùng để nấu nướng ở ngoài hàng cũng đã chứa đầy carb rồi. Phải tập nấu nướng bằng muối tinh thì mới thật sự là DAS chuẩn. Việc này đồng nghĩa với không tụ tập bạn bè, không ăn vặt, không cả niềm vui lê la cafe, trà sữa,…

“Lấy mỡ đốt mỡ” và thực hư về phương pháp giảm cân không cần tập luyện - DAS - Ảnh 9.

Lấy lại dáng thon như gái chưa con bằng phương pháp giảm cân không cần luyện tập nặng – DAS

Kết lại: Phương pháp giảm cân không cần luyện tập – DAS có căn cứ khoa học được kiểm chứng thật sự, nhưng nó chắc chắn không phải một phương pháp “nhiệm màu” tức thì. Nếu bạn thật sự eo hẹp thời gian và cảm thấy có thể vượt qua được “sức cám dỗ” của đồ ngọt, tinh bột, những cuộc vui thì ăn kiêng DAS chính là cứu cánh. Nhưng hãy suy nghĩ kĩ, vì cơ thể của bạn không phải là thứ có thể tùy tiện thử nghiệm. Lời khuyên dành cho bạn là hãy cố gắng dành thời gian tập luyện kết hợp ăn uống lành mạnh, cuộc sống sẽ đẹp hơn khi bạn khỏe – đẹp, thay vì khổ – đẹp, chị em phụ nữ nhé!

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi usb 3g viettel.com
Bạn có cần: USB 3G giá rẻ dùng các mạng, tốc độ cao, tặng sim 3g 12 tháng
USB 3G đa mạng giá cực rẻ, hàng chính hãng loại cao cấp. Mua usb 3g tặng kèm sim 3g dùng 12 tháng tốc độ cao, giao tận nơi
Dcom 3G giá rẻ, chính hãng, dùng nhiều mạng, khuyến mại Sim 1 năm
Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí
- Dcom 4G giá rẻ, USB 4G đa mạng, tốc độ cao 150Mbps, chạy nhanh, ổn định
- Sim Dcom 4G Viettel giá rẻ, tốc độ cao, trọn gói 1 năm
- Bán Sim 3G Viettel, Mobifone, Vinaphone Giá Rẻ Trọn Gói 1 Năm Cho iPad
Sim 3G giá rẻ dùng 12 tháng miễn phí, tốc độ vào mạng nhanh, nhiều lựa chọn như trọn gói, không giới hạn, không cần nạp tiền, giá rẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *