Hậu quả khôn lường cho những ai lười tắm

Lười tắm là nguyên nhân của nhiều căn bệnh về da, những người lười tắm, lười vệ sinh cá nhân sẽ phải đối mặt với những tác hại khôn lường.

Tắm là một hoạt động mà đa phần con người thực hiện nó hàng ngày, với một số người vài ngày một lần và thậm chí là vài tuần một lần. Thế nhưng, trừ khi bạn sống trong khu vực có nguồn nước khan hiếm hoặc gặp phải các vấn đề mà bạn không thể vệ sinh cá nhân, tắm rửa thường xuyên, bạn đừng quên tắm mỗi ngày.

Bởi những người lười tắm, lười vệ sinh cá nhân sẽ phải đối mặt với không ít những tác hại khôn lường.

Hậu quả khôn lường cho những ai lười tắm - Ảnh 1.

Lười tắm sẽ:

Phát triển mầm bệnh

Ngay cả khi bạn tắm, hàng triệu vi khuẩn vẫn tồn tại trên cơ thể của bạn, nhưng chúng tốt cho da. Tuy nhiên, nếu bạn không tắm trong một khoảng thời gian dài, số lượng vi khuẩn sẽ tăng nhanh quá mức kiểm soát. Chúng sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể như mắt, mũi, gây ra nhiều vấn đề như tiêu chảy, cảm cúm…

Hậu quả khôn lường cho những ai lười tắm - Ảnh 2.

Mụn nhọt

Mụn nhọt, mụn trứng cá sẽ xuất hiện trên da tỷ lệ thuận với số ngày không tắm, nhất là khi gặp môi trường thuận lợi như bụi bẩn, dầu và mồ hôi. Tắm và rửa mặt thường xuyên là cách hữu ích nhất để ngăn ngừa điều này.

Hậu quả khôn lường cho những ai lười tắm - Ảnh 3.

Bạn sẽ bốc mùi

Không tắm trong vài ngày, có thể bạn chưa nhận ra những vấn đề về sức khoẻ, thế nhưng mùi cơ thể là thứ cảnh báo hiệu quả nhất rằng bạn đang cần đi tắm. Không chỉ có bụi bẩn cùng mồ hôi mới khiến cơ thể có mùi, các vi khuẩn bám trên cơ thể còn thải ra khí gas. Nếu không tắm, số lượng của chúng sẽ tăng nhanh và lượng khí gas bốc mùi chúng thải ra cũng nhiều hơn.

Vi khuẩn ăn protein cùng axit béo trên bề mặt da, chắc bạn cũng hiểu khí gas chúng thải ra có mùi như thế nào. Để cụ thể hơn, chúng có thể thải ra 30 loại mùi khác nhau khiến cơ thể bạn như một đống hổ lốn đủ các loại mùi kinh dị.

Thứ duy nhất bạn có thể giảm thiểu khi tắm chính là gội đầu, gội đầu quá nhiều có thể gây ra những tổn thương cho tóc cũng như khiến tóc khô, gãy.

Hậu quả khôn lường cho những ai lười tắm - Ảnh 4.

Tính cách tồi tệ

Bạn cứ thử tưởng tượng khi lên giường với cảm giác nhờn, rít trên da thì sao mà ngủ ngon cho được cơ chứ? Tâm trạng u uất ấy còn ảnh hưởng tới tận ngày hôm sau nữa. Bạn lên lớp mà cứ dấm dẳng, hay cằn nhằn và cau có khiến lũ bạn chẳng hiểu mô tê gì cả. Hóa ra tất cả chỉ vì chữ bẩn mà thôi.

Móng chân sẽ trở nên mục và thối

Mọi người đều biết, bàn chân là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn. Thậm chí có những người do tuyến mồ hôi không tốt nên mắc một số bệnh như hôi chân, thối móng. Bàn chân chúng ta chủ yếu được bảo vệ bởi vớ và thường không được tiếp xúc với không khí bên ngoài. Vì vậy, tất cả những vi khuẩn nếu đã nằm bên trong thì sẽ có cơ hội phát triển gây ra các bệnh về chân, da…

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *