5 bài tập tại nhà đốt mỡ toàn thân cực tốt vào những ngày đông lạnh sắp tới mà không cần đến phòng gym

Cùng với rất nhiều bài tập ngay trên giường, tập dưới sàn nhà… 5 bài tập tại nhà duy trì eo thon, mông cong, tay chân thon gọn này cực thích hợp cho người lười trong mùa đông lạnh.

Làm thế nào để tập luyện đạt hiệu quả cao mà không cần dùng đến những dụng cụ phức tạp luôn là khát khao của mọi chị em phụ nữ. Chúng ta mong ước có thân hình thon thả hơn mà không cần phải đến phòng tập gym, cũng không cần đến những dụng cụ hỗ trợ tập luyện. Nhất là vào những ngày mùa đông có mưa lạnh sắp tới, việc đến phòng tập quả là một cực hình. Khi ấy, bạn chỉ muốn nằm ườn mãi trong chăn ấm, không muốn thò chân ra khỏi giường nữa chứ đừng nói đến việc bước đến phòng tập, mặc đồ tập và sờ vào những thanh sắt, quả tạ lạnh lẽo.

Hiểu được những điều ấy nên các huấn luyện viên luôn luôn suy nghĩ và thiết kế những bài tập tại nhà giúp đốt mỡ toàn thân hiệu quả nhất. Hoặc nếu bạn muốn duy trì hiệu quả tập luyện, duy trì một chiếc bụng phẳng vào mùa đông này mà không đến phòng tập gym thì cũng nên trau dồi ngay những bài tập tại nhà này. Hôm nay, HLV Huỳnh Thị Tố Như (Nha Trang) sẽ hướng dẫn chị em 5 bài tập tại nhà giúp bạn vẫn duy trì được bụng phẳng, mông cong, khỏe khoắn hơn trong mùa đông mà không nhất thiết phải đến phòng tập gym nữa.

Chỉ cần một khoảng trống đủ rộng như ban công, một sợi dây mini band, một chiếc ghế là bạn có thể tập luyện được rồi. Những ngày không đến phòng gym hay mẹ bỉm sữa không có thời gian đi tập được vị huấn luyện viên này khuyên tập mấy bài tập tại nhà này vì có tác dụng đốt mỡ, định hình vóc dáng thon thả cực tốt đó nhé!

Bài 1

Bài tập tại nhà đốt mỡ toàn thân cực tốt vào những ngày đông lạnh.

– Sử dụng dây mini band cố định 2 chân, bạn chống 2 tay lên thềm vịn ban công, 2 chân đứng vững, nghiêng với người một góc 45 độ.

– Bạn thực hiện như trong tư thế chống đẩy, sau đó đá lần lượt từng chân ra phía sau là xong một đại diện.

Bài 2

Bài tập squat duy trì mông cong sexy vào mùa đông mà không cần đến phòng tập.

– Ở tư thế đứng, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay chắp trước ngực, lưng luôn thẳng, bạn thực hiện squat kết hợp nhấp xuống 3 lần sau đó mới đứng lên.

– Chú ý trong quá trình tập, lưng phải thẳng, đầu gối không vượt quá mũi chân, gồng cơ mông.

Bài 3

Bài tập kiễng gót chân duy trì chân thon gọn ngay tại nhà vào mùa đông không cần đến phòng tập.

– 2 tay chống xuống điểm vịn của ban công, bạn chống 2 chân làm trụ sao cho người và nền nhà tạo thành một góc nghiêng 45 độ.

– Bạn kiễng cả 2 gót chân và lần lượt di chuyển hai chân sang bên trái rồi sang bên phải. Làm liên tục như vậy sẽ giúp đôi chân thon gọn hơn, bắp chăn trở nên nhỏ nhắn hơn.

Bài 4

Bài tập tại nhà với ghế giúp duy trì bụng phẳng, chân thon không cần đến phòng tập vào mùa đông.

– Sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ là ghế ngồi, bạn ngồi trên ghế, 2 tay chống hai bên ghế để giữ vững.

– Bắt đầu thực hiện bài tập nâng 2 chân lên cao đến ngang ngực, bụng có xu hướng gập về phía chân. Bài tập này rất tốt để duy trì chân thon gọn, bụng phẳng và tay khỏe.

Lưu ý: Trong quá trình tập động tác này, không được hạ chân chạm sàn.

Bài 5

Bài tập tay sau với ghế tại nhà để tay thon gọn mà không cần đến phòng tập gym.

– 2 tay chống vuông góc lên ghế, 2 chân đặt vuông góc với sàn nhà.

– Bắt đầu sử dụng lực ở cánh tay và 2 đầu gối đẩy thân người lên cao, xuống thấp nhưng mông không được chạm sàn.

– Trong quá trình tập, lưng luôn thắng, tay và chân vuông góc mặt phẳng.

Trong quá trình tập, bạn cần lưu ý luôn hít thở sâu và không cần tập quá nhanh. 5 bài tập nên chia đều thời gian tập luyện. Mỗi bài trong vòng 3 phút là quá tuyệt để bạn duy trì eo thon, mông cong, chân tay thon gọn lại có sức khỏe dồi dào hơn vào mùa đông này nhé!

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *