1-1-2-1: Phương pháp ăn kiêng kiểu Bắc Âu đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ

Nếu đã từng thử rất nhiều cách giảm cân khác nhau nhưng không thành công, rất có thể phương pháp ăn kiêng 1-1-2-1 này sẽ phù hợp với bạn đấy.

Giảm cân là quá trình đòi hỏi một sự cố gắng và kiên nhẫn, thách thức lòng tin của mỗi người. Hiểu được điều này, Suzy Wengel, chuyên gia dinh dưỡng người Đan Mạch và là giám đốc điều hành của một công ty công nghệ sinh học, đã sáng tạo ra một chế độ ăn kiêng khỏe mạnh, vừa đơn giản, vừa dễ áp dụng lại mang lại hiệu quả rõ rệt. Phương pháp này từng được Suzy xuất bản trong cuốn sách The Scandi Sense Diet.

1-1-2-1: Phương pháp ăn kiêng kiểu Bắc Âu đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ - Ảnh 1.

Ăn kiêng theo kiểu Bắc Âu như thế nào?

Không giống như nhiều cách ăn kiêng khác, bạn không cần phải đếm calorie, hay tính toán, cân đo khẩu phần từng nhóm thức ăn. Nguyên tắc chính của cách ăn kiêng này chính là mỗi bữa ăn trong ngày, bạn chỉ cần đảm bảo theo công thức: 1 nắm protein, 1 nắm tinh bột, 2 nắm rau, 1 muỗng chất béo.

Suzy đã phát triển công thức dựa trên nhu cầu của bản thân

Chính tác giả của cách giảm cân này đã thử nghiệm và cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể mình trong một thời gian ngắn.

“Nếu bữa ăn của bạn không đảm bảo dinh dưỡng, bạn sẽ giảm cân nhưng sức khỏe lại bị ảnh hưởng không tốt như da dẻ xanh xao xỉn màu, tóc tai xơ xác, mệt mỏi, nhức đầu…”

1-1-2-1: Phương pháp ăn kiêng kiểu Bắc Âu đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ - Ảnh 2.

Tác giả của phương pháp ăn kiêng, trước và sau khi giảm cân.

“Sau khi sinh đứa con thứ hai, tôi đã bị tăng cân mà không làm cách nào giảm xuống được. Tôi từng nặng ngót nghét 100 cân và đã thử rất nhiều cách ăn kiêng, tập tành khác nhau nhưng chẳng mấy hiệu quả. Có lúc tôi cũng đã giảm được vài ký nhưng chỉ trong thời gian ngắn lại tăng như cũ, thậm chí nhiều hơn”.

“Tôi nhận ra điều quan trọng là những phương pháp ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ kích thích cho chúng ta ăn nhiêu hơn, vậy nên tôi quyết định tự chế ra cách ăn riêng cho mình.”

1-1-2-1: Phương pháp ăn kiêng kiểu Bắc Âu đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ - Ảnh 3.

2 quả trứng luộc, 1 lát bánh mì phết bơ, cà chua và đậu cove luộc.

“Trong vòng 10 tháng tôi giảm được đến 40 ký. Giờ đây cân nặng của tôi vào khoảng 60 ký và tôi đã duy trì được số cân này trong 6 năm nay”.

Tùy vào cơ thể của mỗi người đáp ứng ra sao, chế độ ăn Bắc Âu có thể giúp bạn giảm được đến 1 ký mỗi tuần. Đáng vui nhất chính là bạn vẫn có thể thoải mái uống rượu đỏ, ăn mỳ ống và sử dụng dầu để chế biến thức ăn.

1-1-2-1: Phương pháp ăn kiêng kiểu Bắc Âu đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ - Ảnh 4.

Nửa lát bánh mì, cá ngừ trộn bắp ngọt và đậu Hà Lan, cà rốt luộc chấm cùng sốt mayonaise.

Bên cạnh đó, nếu như bạn không biết phải nấu món gì và bắt đầu từ đâu, hãy theo dõi trang Instagram @mille_spiser_sense hoặc tìm từ khóa #sensekost, bạn sẽ tha hồ tham khảo hàng ngàn bữa ăn từ sáng – trưa – tối với những công thức rất đơn giản mà ngon lành, đẹp mắt.

1-1-2-1: Phương pháp ăn kiêng kiểu Bắc Âu đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ - Ảnh 5.

2 quả trứng luộc, xúc xích, nửa quả bơ và rau củ.

1-1-2-1: Phương pháp ăn kiêng kiểu Bắc Âu đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ - Ảnh 6.

Salad rau củ trộn mayonaise và nui thịt gà xé sốt cà.

(Tổng hợp)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Apache/2 Server at services.vnwebmaster.com Port 80


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *